Sunday, April 2, 2017

வெல்ல பிடிகொழுக்கட்டை / Sweet Pidi Kozhukattai


 கொள்ளு / கானம் - Horsegram ]


வெல்ல பிடிகொழுக்கட்டை பொதுவாக விநாயருக்கு 'விநாயகர் சதுர்த்தியன்று' படைக்கப்ப்டும்  இனிப்பு வகையாகும்.கொள்ளு,பொட்டுக்கடலை சேர்ப்பதால் இந்த கொழுக்கட்டையின் சுவை மிகுந்தும் ,சத்து நிறைந்தும் காணப்படும்.கொழுக்கட்டையை அவித்து எடுப்பதால் சிரியவர்கள் முதல் பெரியவர்கள்வரை வயிறு உபாதைகள் குறித்து பயமின்றி சாப்பிடலாம்.
அம்மாவின் கைவண்ணத்தில் சத்தான வெல்ல பிடிகொழுக்கட்டை இதோ !!!

வெல்ல பிடிகொழுக்கட்டை :
அரிசி மாவுடன் வெல்லப்பாகு சேர்த்து - கொழுக்கட்டை பிடித்து - ஆவியில் வேகவைக்கவும்  
சமைக்க தேவைப்படும் நேரம் : 30நிமிடம் 
பிடிகொழுக்கட்டை எண்ணிக்கை : 15

தேவையான பொருட்கள் :
வெல்லப்பாகு :
வெல்லம்          1/2கப் 
தண்ணீர்            2 1/4கப் 
சுக்குப்பொடி    1/4தேக்கரண்டி 
ஏலக்காய்          2

கொழுக்கட்டை மாவு :
அரிசி மாவு       1கப் 
எள்                        1மேஜைக்கரண்டி 
கொள்ளு / கானம்                2மேஜைக்கரண்டி 
பொட்டுக்கடலை                2மேஜைக்கரண்டி 
தேங்காய்துருவல் / பல்   2மேஜைக்கரண்டி 
நல்லெண்ணெய் / நெய்    2மேஜைக்கரண்டி 
உப்பு                                          1/4தேக்கரண்டி 

செய்முறை :
# அடிகனமான கடாயில் கானத்தை வெடிக்க துவங்கும்வரை வறுக்கவும்.பின்னர் ஒன்றிரண்டாக பொடித்து அல்லது அப்படியே தனியே எடுத்து வைக்கவும்.


# எள்ளை சிறிது வறுத்து வெடிக்க துவங்கியவுடன் தனியே எடுத்து வைக்கவும்.
# 1/4தேக்கரண்டி நெய்விட்டு தேங்காய்ப்பல் சேர்த்து பொன்னிறமாக வரும்வரை வதக்கவும்.


1.ஒரு பாத்திரத்தில் பொடித்த வெல்லம் ,சுக்குப்பொடி ,ஏலக்காய் மற்றும் தண்ணீர் சேர்த்து வெல்லம் கரையும்வரை மிதமான சூட்டில் கிளறி வடிகட்டியால் வடிகட்டவும். 


2.ஒரு வாயகன்ற பாத்திரத்தில் அரிசி மாவு ,பொட்டுக்கடலை ,வறுத்த கானம் ,எள் ,தேங்காய்ப்பல் ,உப்பு ஆகியவற்றை சேர்த்து சூடான வெல்லப்பாகு சேர்த்து கரண்டியால் கிளறவும்.
அரை மேஜைக்கரண்டி நெய் சேர்த்து கையால் ஒன்றுசேர பிசைந்து கையில் ஒட்டாத பதம் வரும்வரை பிசைய வேண்டும்.


2.கையில் சிறிது நெய் தடவி,வெல்ல அரிசி மாவை சிறிதளவு கையில் எடுத்து உருண்டையாக்கி பின்னர் கையின் விரல்கள் பதியுமாறு அழுத்தவும்.



3.இட்லி கடாயில் தண்ணீர் ஊற்றி சூடேற்றவும்.இட்லி/கொழுக்கட்டை  தட்டில் சிறிது நெய்/நல்லெண்ணெய் தடவி பிடிகொழுக்கட்டையை அடுக்கிவைத்து இட்லி பாத்திரத்தில் தண்ணீர் கொதிக்க ஆரம்பித்தவுடன் தட்டை அடுக்கி மூடியிட்டு ஆவியில் 10-12நிமிடம் வேகவைக்கவும். 


பத்து நிமிடம் கழித்து அடுப்பை அணைத்து மெதுவாக தட்டை வெளியே எடுக்கவும்.வெந்த கொழுக்கட்டை பளபளப்புடன் காணப்படும்.

வெல்ல பிடிகொழுக்கட்டை தயார் !!!




உங்கள் கருத்துக்கள் வரவேற்கப்படுகிறது.





வெல்ல பிடிகொழுக்கட்டை பதிவை ஆங்கிலத்தில் காண Sweet Pidi Kozhukattai 

No comments:

Post a Comment